Phục Sinh của Đức Kitô (Risen)

Phục sinh của Đức Kitô Giê Su

Bản Thuyết minh

GIỚI THIỆU
Tên phim gốc: Risen (Mỹ), La Résurrection du Christ (Pháp).
Đạo diễn: Kevin Reynolds.
Truyện phim: Paul Aiello.
Kịch bản: Kevin Reynolds, Paul Aiello.
Các diễn viên chính: Joseph Fiennes, Tom Felton, Peter Firth.
Phát hành: Sony Pictures & Columbia Pictures.
Quốc gia: USA.
Năm phát hành: 2016.
Thời lượng: 107 phút

Nhóm phiên dịch Mai Khôi xin trân trọng giới thiệu bộ phim “Phục Sinh” (Risen), của đạo diễn Kevin Reynolds. Đây là bộ phim kể về cuộc phục sinh của Đức Giêsu Kitô, nhưng là dưới góc nhìn của một lãnh binh, trợ tá của tổng trấn Philatô. Bởi vậy, chắc chắn, bộ phim rất lạ. Đã có rất nhiều bộ phim làm về Phục Sinh, biến cố làm thay đổi lịch sử nhân loại này, nhưng phải nói đây là bộ phim rất đáng xem, dù khá dài (gần 2 tiếng)

CUỘC PHỤC SINH CỦA ĐỨC KITÔ

Vào mùa Phục Sinh 2016, Hollywood đã phát hành một phim mới lấy đề tài từ Thánh Kinh. Tựa đề cuốn phim trong tiếng Anh là Risen, nhắc lại sự kiện Chúa Giêsu phục sinh và Hội Thánh của Chúa bắt đầu phát triển.

Phục sinh của Đức Kitô Giê Su
Phục sinh của Đức Kitô Giê Su

Chuyện phim xoay quanh nhân vật chính là Clavius, một sĩ quan La Mã dưới quyền của tổng trấn Phongxiô Philatô. Bị áp lực của người Do Thái, tổng trấn Philatô đã ra lệnh đóng đinh Chúa Giêsu. Clavius là viên sĩ quan đã chỉ huy đội thi hành bản án này. Clavius chính là người đã ra lệnh đâm vào sườn Chúa Giêsu khi Ngài còn bị treo trên thánh giá để chắc chắn rằng Chúa đã chết. Clavius cũng chính là người đã niêm phong phần mộ của Chúa sau khi Ngài được an táng.

Điều đáng ngạc nhiên là ba ngày sau đó, tổng trấn Philatô được báo cáo là Chúa Giêsu đã sống lại. Philatô không tin điều này, tuy nhiên xác của Chúa đã biến mất. Tổng trấn Philatô cho rằng đây là một trong những thủ đoạn chính trị của người Do Thái; do đó ông đã ra lệnh cho Clavius cùng với Lucius, nhân vật thứ hai dưới quyền của mình, thực hiện một cuộc điều tra để tìm cho được xác Chúa Giêsu; nếu không dân Do Thái sẽ tung hô Giêsu là Messiah, nghĩa là Đấng Cứu Thế; như vậy tình hình sẽ càng rắc rối hơn.

Bản phụ đề

Tuân lệnh tổng trấn, Clavius tiến hành nhiều cuộc điều tra, lục soát, chất vấn nhiều người, nhưng không tìm được xác của Chúa. Ngược lại, Clavius đã gặp Chúa sống lại; và sau đó, Clavius đã nhận được sự biến cải tâm linh.

Phim Cuộc Phục Sinh của Đức Kitô (Risen) được viết theo lối phim điều tra hình sự, được đặt trong góc nhìn của một người không tin Chúa. Phim do Affirm Film, một chi nhánh của Sony Pictures thực hiện. Rút bài học thất bại từ những phim gần đây như Noah và Exodus: Gods and Kings, các nhà làm phim đã cố gắng giữ nội dung không đi xa khỏi những chi tiết đã được tường thuật trong Thánh Kinh.

Nhân vật chính trong phim là Clavius, do Joseph Fiennes, người đã đóng vai William Shakespeare trong phim Shakespeare in Love, diễn. Thomas Andrew Felton, người đã đóng vai Draco Malfoy trong loạt phim Harry Potter, đóng vai Lucius. Peter Macintosh Firth, người từng đoạt giải Golden Globe về diễn viên phụ, đóng vai Phongxiô Philatô. Phim do Kevin Hal Reynolds, đạo diễn phim Robin Hood: Prince of Thieves, viết kịch bản và làm đạo diễn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.